" เรื่องไม่น่าสนใจ ...แต่ผมอยากเล่า"

เขียนโดย vaccine_virus

(เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง เพราะฉะนั้นชื่อทุกชื่อจริงเป็นนามแฝง)

ผมคิดว่าเรื่องที่ผมส่งมานี้ เป็นเรื่องที่ไม่น่าสนใจ เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับตัวผมเอง แต่ผมก็อยากจะเล่าเรื่องๆนี้ให้รู้กัน ในช่วงเวลา 15 ปีที่ผมเกิดมา ผมรับรู้ว่าเป็นเกย์ตอนอายุ 8 ขวบ แต่ถึงอย่างนั้นตอนผมขึ้น ม 2 ผมก็มีแฟนเป็นผู้หญิง เธอชื่อตรีจริงๆ แล้วเธอก็ดูเหมือนจะชอบผมมานานแล้ว ครั้งแรกที่ผมรู้สึกชอบเธอ ผมก็บอกไปเลยว่า เราชอบตรีซึ่งคำตอบที่เธอตอบมาก็ทำให้เราเริ่มเป็นแฟนกันทันทีในวันรุ่งขึ้น แน่นอน ตอนนั้นผมรู้ตัวแล้วว่าเป็นเกย์ และก่อนหน้านั่น (ที่ผมคบกับ ตรี)ผมแอบชอบบาสเพื่อนของผม ผมก็แปลกใจเหมือนกันว่าผมชอบตรีได้ยังไง ในช่วงเวลาที่ผมกับตรีคบกันผมไม่มีความคิดเรื่องผมเป็นเกย์เข้ามาในสมองเลย ผมคิดว่า ตัวเองคงหายเป็นเกย์ และผมก็ไม่ค่อยเปิดเผยว่าตัวเองเป็น (ผมบอกแต่เฉพาะเพื่อนชื่อ ชัย เท่านั้นว่าผมเป็น ซึ่งเพื่อนคนนั้นของผมก็เป็นเกย์ด้วย) ในช่วงที่เราเป็นแฟนกันผมมีความสุขมาก ผมยอมรับว่าผมชอบเธอมากเราโทรศัพท์คุยกันเป็น ชม. ทุกว้น เราไปดูหนังด้วยกัน และผมก็เคยล่วงเกินเธอไปจากธรรมดาเล็กน้อย (เท่านั้น)

แต่แล้วดูเหมือนว่าจะมีอะไรมาดลใจไม่ทราบได้(คิดว่าคงเป็นจิตใต้สำนึกเกย์ของผม) วันหนึ่งหลังจากที่เป็นแฟนกับตรีมาได้ 2 อาทิตย์ผมก็รู้สึกว่า สิ่งที่เราทำไปกับตรีเป็นเรื่องน่าขยะแขยงไม่รู้ว่าตัวเองทำไปได้ยังไง ผมบอกเลิกกับตรี ซึ่งเธอเสียใจมาก หลังจากนั้นผมก็เริ่มแสดงให้ทุกคนรู้ว่าผมเป็นเกย์ (แต่ผมไม่ออกเป็นกระเทยนะครับ) ยกเว้นทางครอบครัวผมจะไม่บอกเด็ดขาด แน่นอนทุกคนแปลกใจ (ผมคงไม่ต้องบอกว่าตรีแปลกใจเอามากๆ) มีเพื่อนในห้อง(ผู้หญิง)หลายคนเข้ามาถามผมว่าทำไมถึงเป็นเกย์ เมื่อก่อนไม่เห็นเคยมีท่าทีมาจะเป็น ซึ่งผมก็ไม่ได้ตอบพวกเขา อาจจะเป็นเพราะมาผมอายก็ได้ จากเหตุการณ์ที่ผมคบกับตรี ทุกคนคิดว่าผมเป็นไบ ซึ่งผมก็ยังสงสัยตัวอยู่ว่าเป็นไบหรือเปล่า แต่หลังจากที่ผมเลิกจากตรี ผมก้ไม่เคยมีความรู้สึกชอบผู้หญิงอีกเลย


หลังจากนั้น 2 ปีผมขึ้นม ปลายผมก็มีเพื่อนเพิ่มขึ้น เป็นกลุ่ม 6 คน ซึ่งแต่ล่ะคนเป็นเกย์หมด ทำให้พวกเราเป็นที่สนใจจากคนรอบข้าง เพื่อนผมเอกเพื่อนของผมของในกลุ่มคนหนึ่งคนหนึ่ง (ปัจจุบันเป็นเพื่อนที่สนิทกับผมที่สุด)ชื่อ เอก เป็นคนที่ทำให้ผมได้พบรักใหม่ วันนั้นตอนเย็นผมกับเอกนัดกันจะไปเซ็นทรัล ซึ่งเอกได้พาเพื่อนของเขามาด้วยชื่อ วาย ผมเคยเห็นหน้าเขามาแล้วตอน ม ต้น แต่ยังไม่รู้จักกัน พอพบกันผมก็สนิทกับเขาอย่างรวดเร็ว

หลังจากที่ผมคบกับวายเป็นเพื่อนไม่นาน ผมก็คิดเอาสนุกๆ (แบบล้อเล่นกับตัวเอง) ว่าเอาว่ะเราลองมาแอบชอบ วายมันดูซิ ซึ่งตอนนั้นผมก็ไม่รู้ว่า วายเขาเป็น เกย์หรือเปล่า แต่เขาดูเป็นผู้ชายเรียบร้อย แต่ตัวเขาสูง (ประมาณ 186) ผมเคยถามเอกแต่เขาก็บอกว่า วายเป็นผู้ชายเรียบร้อย แต่ผมก็สงสัยอยู่เหมือนกันแหละมาเขาเป็นเกย์ แต่ก็ไม่กล้าปักใจเชื่อ หลังจากที่ผมคิดเล่นมาจะลองแอบรัก วายเขาเล่นๆ ไอ้ความรู้สึกเล่นๆ ก็กลายเป็นจริงตั้งแต่เมื่อไรไม่ทราบ เอาล่ะซิ พอผมรู้สึกตัวมาชอบวายขึ้นมาจริง ก็นึกว่าตัวเองว่า อะไรวะ ทำไม่เราใจง่ายอย่างนี้ และนึกขำตัวเองในใจ หลังจากวันนั้นผมกับวายก็เริ่มสนิทกับเรื่อย จนเรากลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน (รองจากเอกเพื่อนสนิทที่สุดของผม)

และวายก็เริ่มเข้ามาในกลุ่มของพวกผม จนเขาเป็นเพื่อนกัยเื่พื่อนกลุ่มผมไปโดยปริยาย ระหว่างนั้น เอกก็เริ่มรู้ว่าผมแอบชอบ วาย ผมก็ปฏิเสทมันว่าไม่ได้ชอบ แต่มันก็เชียร์ผมอย่างลับๆ จนกระทั่งวันหนึ่งผมโทร คุยกับวายผมก็คุยกับเขาเรื่อง ตรี ว่าแต่ก่อนผมมีแฟนเป็นผู้หญิง วายก็แปลกใจมาก (แน่ล่ะเรื่องนี้เพื่อนในกลุ่มผมก็ไม่รู้ เพราะช่วงนั้นไม่สนิทกัน) วายถามว่าแล้วแฟนตอนนี้ล่ะเป็นใคร ผมก็แกล้งตอบเล่นๆ (แต่เป็นความจริง) ว่า ตอนนี้เราชอบวายอยู่ จะไปมีเวลาไปมองคนอื่นได้ยังไง พอวายได้ยิน เขาก็ทำน้ำเสียงตกใจว่า เฮ้ยอะไร ผมเองก็ตกใจเลยบอก วายไปว่าล้อเล่น แต่ดูเหมือนวายจะไม่เชื่อ เพราะหลังจากที่วางหูผม วายก็โทรไปหาเอกเรื่องที่ผมบอกชอบ

หลังจากนั้นผมก็ทำตัวปกติ ผมคิดว่า ผมคงหมดหวังเรื่องวาย แต่พฤติกรรมเขาส่อแววว่าสนใจผม เขาเริ่มบอกความลับของเขาที่ไม่เคยบอกใครให้ผมฟัง ผมก็บอกเขาเช่นกัน ผมก็เลยคิดว่า เขาคงชอบผม แต่ก็ยังไม่แน่ใจอยู่ (งงไหมครับเนี่ย ผมเองยังงงเลยในช่วงนั้น)


จนมาวันหนึ่ง วายกับเอก มาที่บ้านผม เพื่อนทั้งสองเข้ามาที่ห้องผม โดยที่ เอกจองคอม โดยปล่อยในผมกับวายดูทีวีกันไป (ผมของอธิบายนิดว่า โซฟาที่ผมนั่งอยู่ อยู่ใกล้คอม แต่คนที่เล่นคอมจะหันหลังให้โซฟา) ผมกับวายนั่งใกล้ชิดกันทั้งที่มีที่ว่างเหลือเยอะ แต่ผมก็ไม่คิดอะไร จนวายบอกว่า เขาง่วงขอไปนอนที่เตียงผม (ซึ่งจะมีม่านกั้นระหว่างเตียงกับโซฟา) พอวายไปนอนซักพัก ผมก็สบโอกาส เห็นเอกติดลมกับคอม ผมเลยแกล้งทำเป็นไปหยิบของแถวเตียงแล้วถือโอกาสนอน เป็นเพื่อนวาย แต่ตอนนั้นก็ยังไม่แปลก เพราะเตียงผมใหญ่เราจึงนอนห่างๆกัน ซึ่งวายมันก็ ไำม่ได่หลับหรอกแค่นอนเล่นๆ ผมเริ่มถือโอกาสเอามือไปแตะวาย เขาก็ไม่ว่าอะไร ผมมองตาเขาเขาก็มองตาตอบ ใจผมบอกว่าวายต้องชอบเราแน่ๆ ผมเอาหน้าไปใกล้อาย ดูซิว่าวายจะทำไง วาย ม่ทำไงกับเฉย จะผมเอาปากไปจูบ เขาก็จูบตอบ จูบกันเสร็จเราก็ออกไปนั่งที่โซฟา เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ค่ำวันนั้นหลังจากที่วายกลับไปแล้ว ผมก็โทรไปหาวาย ผมคิดว่าวายคงชอบผมแล้วแน่ๆ พอผมโทรไป เขาก็บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ ที่แรกผมก็ไม่เชื่อ แต่วายยืนยันว่าไม่ได้คิดอะไรกับผม ผมก็อึ้งไปหมด

วันรุ่งขึ้นผมอยู่บนเตียงทั้งวัน ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนอกหัก เพราะเป็นที่แน่นอนว่าวายไม่ได้รักผมเลย ผมซึมทั้งวัน พอผมเริ่มกะใจจะลุกจากเตียงผมก็คิดว่าน่าจะโทรไปหาวายอีกที ผมอารมณ์ดีขึ้น และทำใจได้ ผมไปคุยกับวายว่า ผมทำใจได้และตกลงจะเป็นแค่เพื่อนกับวาย วันรุ่งขึ้นผมไปเที่ยวต่างจังหวัดกันครอบครัว ผมถือโอกาสใช้เวลาช่วงนี้รักษาใจ ผมเฝ้าคิดว่า ผมเริ่มรักวายง่าย ก็น่าจะเลิกง่าย แต่มันก็ไปง่ายอย่างที่คิด ผมกับมาบ้าน ช่วงนั้นเป็นช่วงปิดเทอม ผมกับวายทำตัวเหมือนเดิม ผมพอทำใจได้แล้ว แต่แล้วเหตุการณ์แบบวันนั้นก็มาอีก ผมกับวายจูบกันอีกบนเตียง โดยมีเอกนั่งเล่นคอมอยู่อีกด้านของม่าน วายบอกว่ามันเกิดขึ้นอีกแล้ว ตอนนี้ผมแน่ใจทันทีว่าเขารักผม ผมกับเขายังคบกันเหมือนเพื่อนสนิท โดยที่ผมปฎิบัติตัวกับเขาแบบแฟนมากขึ้น โดยที่วายยังทำตัวเหมือนเดิม ความสัมพันธ์ของผมกับวาย เป็นความลับกับเพื่อนทุกคน เราเก็บกันไว้สองคน ผมรักเขามาก ผมบอกรักเขา แต่พอผมถามเขา ว่ารักผมไหม เขาก็บอกว่าไม่ ครับแต่กิริยาของเขาก็บ่งบอกว่าห่วงและรักผม (ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือเปล่า) เราคบแบบนี้มา 6 เดือนแล้ว ผมกับวายมีอะไรกัน ทุกครั้งเมื่ออยู่ สองคนผมเฝ้าถามเขาว่ารักผมไหม เขาก็ตอบว่าเขายังให้คำตอบผมไม่ได้ ตอนนี้ผมกับเขายังคบกันอยู่ ผมเกิดมา 15 ปี มีความรักจริงๆ 2 ครั้ง เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง กับผู้ชายอีกคนหนึ่ง

อาจจะดูแปลกแต่มันเป็นชีวิตของผมที่ไม่น่าสนใจ......... ....... แต่ผมอยากเล่า ขอบคุณครับ

.

[Home]