ความในใจของผม ๙

หลังจาก ที่ ผมทำโฮมเพจXq28 จนถึงวันนี้ ก็เป็นเวลาหนึ่งปีเต็มแล้ว ชืวิตได้รู้อะไรเพิ่มขึ้นอีกเยอะแยะ หลังจากเขียนความในใจหน้าที่ 8 แล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะเขียนอะไรอีกแล้ว (แค่แปดหน้าคนอ่านก็คงอ่านไปหาวไปแล้ว...) ก็เลยหยุดอยู่แค่นั้น ผมก็แทบไม่ได้updateอะไรอีกเลย (ตามประสาคนขี้เกียจ) มีบ้างก็แต่เรื่องที่มีคนส่งมาให้ก็เอาลงwebบ้าง แต่แล้วก็มี mail มาฉบับนึง ...
ผมสงสัยว่าทำไมคุณเอาบทความเรื่อง The Gay Side of Nature มาจากนิตยสาร Time แล้ว ทำไมไม่เอาบทความเรื่อง Gay Gene Theory get a Slap in The Face มาลงด้วย หรือเพราะว่ามันกระทบกับเว็บของคุณ? เลิกโกหกเกี่ยวกับเรื่อง เกย์ยีนเถอะครับ เรื่อง Xq28 อะไรนั้นน่ะ แล้วก็รีบแก้ไข เปลี่ยนชื่อ เนื้อหา ของเว็ปคุณให้ตรงความจริงด้วย หรือถ้าคุณยังไม่ได้อ่านบทความนั้นล่ะก็ ไปอ่านได้ที่ http://cgi.pathfinder.com/time/daily/0,2960,23504,00.html
คำถามนี้ผมได้ตอบผู้ถามไปทางE-mailแล้ว แล้วก็คิดว่า น่าจะเอามาตอบให้หลายคนในที่นี้ได้ทราบกันเลยดีกว่า เรื่อง The Gay Side of Nature นั้นมีคนส่งมาให้ผมครับ ส่วน Gay Gene Theory get a Slap in The Face ตอนนี้ก็ลงเรียบร้อยแล้วครับ ส่วนเรื่อง Xq28 นั้น เป็นความจริงหรือไม่ ผมก็ได้เขียนไว้ในความในใจหน้าที่แปดไปแล้วครับผม  ถ้าคุณเจ้าของmailฉบับนี้ ได้อ่าน ความในของผมหน้า8ที่ผมเขียนไว้เกือบปีนึงแล้ว ก็คงจะได้เห็นที่ผมเขียนไว้แล้วว่า..
เกย์ เกิดจาก Xq28 จริงหรือไม่? ผมก็ขอตอบว่า สำหรับตัวผม ค่อนข้างเชื่อ (เชื่อสัก90%มั้ง) แต่ ถ้ามีทฤษฎีอื่น ที่มาแย้งกับ ทฤษฎีXq28 และพิสูจน์ได้ว่า เป็นความจริง ที่ถูกต้องยิ่งกว่า ทฤษฎีXq28 ผมก็คงดูว่าอันใหนถูกกว่ากัน ก่อนที่จะเลือก ว่า จะเชื่ออันใหน

อันที่จริง เรื่องนี้จะจริงหรือไม่ ก็ไม่สำคัญสำหรับผม ที่ผมทำ homepageนี้ ขึ้นมา เพราะ อยากให้สังคมยอมรับ คนที่เป็นเกย์ (และเลสเบี้ยน) เหมือนๆกับ ชายจริงหญิงแท้ ทั่วๆไปในสังคม ค่าของคนอยู่ที่ผลงาน ไม่ได้อยู่ที่ เพศ และ รสนิยม จริงใหมครับ

... (copyมาให้ดูอีกรอบครับผม) การที่ผมทำ Homepageนี้ขึ้นมา ผมไม่ได้ค่าตอบแทนเป็นสิ่งของ หรือ เงินทองใดๆเลย เหตุผลที่ทำก็อย่างที่บอกนั่นแหละครับผม ... ส่วนชื่อและเนื้อหา ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเปลี่ยน เพราะเรื่องXq28 ยังสรุปไม่ได้ว่าจริง ก็เหมือนกับการศึกษาทางวิทยาศาสตร์อื่นๆ หรือจะว่าไปแล้ว บทความ Gay Gene Theory get a Slap in The Face ยังสรุปไม่ได้เช่นกันว่าจริงหรือไม่ Xq28จะเป็นจริงรึไม่ก็ตาม ยังเป็นเรื่องที่คนศึกษา ส่วนผมก็แค่นำเสนอผลการศึกษาครับผม ส่วนใครจะคิดเช่นไร เชื่อรึไม่ก็อยู่ที่การตัดสินใจของผู้อ่าน... เกย์ เกิดจากอะไร ก็คงต้องเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอีกนาน เพราะการเป็นเกย์นั้น ในหลายศาสนา ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิด นอกจากนี้ คนส่วนใหญ่มักถูกปลูกฝังให้ต่อต้าน และ รังเกียจ ผู้ที่รักร่วมเพศ ...
เมื่อผมได้อ่านเรื่อง "แด่เพื่อน" จากคอลัมน์ มุมนี้ที่คุณเขียน จาก โฮมเพจThaiGPC เป็นเรื่องของ ความรัก ของรู้สึกของ เกย์คนหนึ่ง ที่ได้เขียนไปลงในคอลัมน์แห่งนั้น เมื่อผมได้อ่านแล้ว รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ซึ้ง และให้แง่คิดอีกด้วย สำหรับผมเองเคยอ่านเรื่องซึ้งๆ รึดูเรื่องซึ้งๆของชายจริงหญิงแท้มามาก ก็ซึ้งกับเรื่องเหล่านั้น เช่นกัน ผมคิดว่าเรื่องนี้ แม้คุณไม่ได้เป็นเกย์ ก็อ่านได้เช่นกัน ผมคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าอ่านสำหรับทุกคน สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นเกย์ เมื่อได้อ่านแล้ว คุณคงเข้าใจในความรู้สึกนึกคิดของคนที่เป็นเกย์มากขึ้น และเมื่ออ่านแล้ว คงได้แง่คิดบ้าง ไม่มากก็น้อย จึงได้นำมาลงในโฮมเพจXq28 นี่ด้วยครับผม

Go Back