ความในใจของผม

" ผมเป็นเกย์ " คำพูดง่ายๆคำนี้ เป็นความจริงที่ผมยังไม่เคยบอกใคร เมื่อก่อน ผมมีความรู้สักที่ไม่ดีต่อตัวเอง บางทีก็รู้สึกเกลียดตัวเอง ตั้งแต่ที่ค้นพบว่า ผมชอบมองผู้ชายหล่อๆ เวลาสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง (การสำเร็จความใคนรด้วยตนเอง เป็นเรื่องปกติ ของชายทุกคนที่ไม่ตายด้าน) ผมก็มักจินตนาการถึงผู้ชาย ( ท่านที่เป็นชายจริงหญิงแท้ เมื่อได้อ่านแล้วอาจรู้สึกว่า คนอย่างผมนี่มัน น่าขยะแขยง น่ารังเกียจจริงๆ ) ตอนนั้น ผมก็รู้สึกว่ามันเป็นความรู้สึกที่ผิดมาก เพราะรับรู้มาจากสังคมว่า การที่เพศเดียวกันชอบกัน นั้นเป็นความชอบที่วิปริต แรกๆผมก็พยายามฝืนใจตัวเอง พยายามไม่มองผู้ชายหล่อๆ พยายามจินตนาการถึงผู้หญิง เวลาสำเร็จความใคร่ พยามคิดกับตัวเองอยู่เสมอว่า " เราไม่ใช่เกย์ ... เราต้องไม่ใช่เกย์ " แต่ไม่ว่าจะพยายามอย่างไร ความรู้สึกที่อยู่ในจิตใจก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเลยแม้แต่น้อย หลังจากพยายามอยู่นาน ผมรูสึกว่ามันไม่มีความสุข ก็เลยปล่อยเลยตามเลย พร้อมกันการรับรู้ว่า ตัวเองนั้นเป็นเกย์!!!

ในวันหนึ่ง ผมนั่งเล่น Internet ตามปกติ และแล้ว ผมก็อ่านเจองานวิจัยชิ้นหนึ่ง ในบัดนั้น ความรู้สึกที่ไม่ดีต่อตนเองทั้งหลายที่ผมเคยมี ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง งานวิจัยนั้นได้กล่าวว่า การเป็น "เกย์" ไม่ใช่ choice (การเลือกสรร, ทางเลือก, การตัดสินใจ, ความสมัครใจ) แต่มันเป็น โรคที่ติดต่อทางพันธุกรรม ที่แฝงมากับ โครโมโซมX เช่นเดียวกันกับ ตาบอดสี, haemophilia (โรคเลือดออกไม่หยุด), ฯลฯ ดังนั้น คนที่เป็นเกย์ นั้น เรียกได้ว่า"born to be gay" และการวิจัยนี้มีเป็นที่ยอมรับ และมีมานานแล้ว (การค้นพบว่าXq28เป็นสาเหตุแห่งการเป็นเกย์ เกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม ของปี พ.ศ.2536 ประมาณ5ปีมาแล้ว) แต่น่าแปลก ที่เมืองไทย ไม่เห็นมีใครพูดเรื่องนี้เลย หนังสือเรียนของไทย ที่เกี่ยวกับพันธุกรรม ก็ไม่เห็นมีเล่มไหนกล่าวถึงเลย
ทุกวันนี้ สมาคม ทางแพทย์, ในทางจิตศาสตร์, และ วิชาโรคจิต แห่ง อเมริกา เห็นพ้องต้องกันว่า homophobia (ความกลัว เกี่ยวกับ ความเป็น homosexual) เป็นอาการอย่างหนึ่ง เหมือนกับเชื้อชาติ พวกเขายังเห็นพ้องกับ ผลการวิจัยทางพันธุศาสตร์ ซึ่ง ชี้ให้เห็นว่า ความเป็น homosexual นั้นเป็นพันธุกรรม โดยพื้นฐาน คุณเป็นเกย์มาโดยกำเนิด
ข้อความที่เห็นนี้ เป็นข้อความ ที่ผมเจอใน Homepage แห่งหนึ่ง มันเป็นการ จุดประกาย ให้ผมได้ค้นคว้า ศึกษาเรื่องนี้จาก Internet ในที่สุด ก็เลยเป็นผลให้ ผมตัดสินใจ ทำ Homepage นี้ขึ้นมา เพื่อให้ คนที่เบี่ยงเบนทางเพศ อย่างพวกเรา ได้มองตัวเอง ในแง่ดีมากขึ้น และ เพื่อให้ คนที่ไม่ได้เบี่ยงเบนทางเพศ มองพวกเรา ในแง่ดีมากขึ้นเช่นกัน
เมื่อผมลอง search หา Xq28(ตำแหน่งของ โครโมโซมX ที่ค้นพบว่าเป็น เกย์ยีน) ผมก็ได้พบกับ ข้อมูลมากมาย ที่เกี่ยวกับ โครโมโซมตัวนี้ (ที่ผมนำมาแปล ณ homepage แห่งนี้ เป็นแค่ส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งจากข้อมูลจำนวนมากมายที่ผมได้อ่านมา) ถ้าท่านสนใจที่จะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับ Xq28 ที่มีผลต่อความเป็นเกย์ สามารถอ่านได้จาก
http://www.mat.auckland.ac.nz/~king/Preprints/book/socio/turner.htm
http://www.sbu.ac.uk/~stafflag/pressgene.html
http://cgi.pathfinder.com/drweil/qa/0,1471,213,00.html
http://www.antichrist.com/minh.htm
http://www.peak.sfu.ca/the-peak/95-2/issue7/gaygene.html
นี่เป็นแค่ ตัวอย่างเพียงน้อยนิด หากท่านได้ลอง search จาก SearchEngine ต่างๆ จะพบว่ามี ข้อมูล เกี่ยวกับเรื่องนี้ อยู่มากมายมหาศาลทีเดียว
ผมมักใช้ AltaVista แบบ textmode เพราะเร็วดี แล้วก็ไม่มี banner หรือ graphicอื่นๆ ให้รำคาญลูกตาด้วย

ในขณะที่ คนหนุ่มสาว ประมาณมากกว่า 10% เป็นเกย์ เขาเหล่านั้น 30% ตัดสินใจฆ่าตัวตาย
เมื่อก่อน เคยคิดว่าเรามีความรู้สึกไม่ดีมาก เมื่อรู้สึกว่าตัวเองเป็นเกย์ แต่พอได้อ่าน ข้อความ(ทางด้านขวา)นี้ แล้ว ทำให้เรา ได้รู้ว่า บางคนเขากลุ้มใจ ยิ่งกว่าเราเสียอีก เมื่อเขาเหล่านั้น รู้ตัวว่า ตัวเองเป็นเกย์ บางคน ถึงกับฆ่าตัวตาย

ในความคิดเห็นของผม ผมคิดว่าคนที่ฆ่าตัวตายเป็นคนที่โง่มาก ชีวิตน่าจะมีทางออกอื่นที่ดีกว่านั้นอีกมากมาย

X JAPAN เป็นวงดนตรีวงหนึ่ง ครั้งแรกที่เห็นแล้วไม่ค่อยชอบเท่าใหร่ เพราะแต่งหน้าแต่งตัวยังกับตุ๊ด (แน๊ะ!!! ตัวเองเป็นเกย์ยังจะมามีหน้าไม่ชอบตุ๊ดอีกเหรอ) แต่เมื่อได้ฟังเพลงของวงดนตรีนี้แล้ว ก็รู้สึกชอบ และชื่นชม ในความสามารถทางดนตรี ของเขาเหล่านั้น แต่แล้ว เมื่อได้ข่าวว่า นักดนตรีของวงดนตรีนี้ ฆ่าตัวตาย ความรู้สึกที่เคยชื่นชอบ ที่เคยมี ก็ได้มลายหายไปหมดเลย คิดอยู่ว่าทำไมมันถึงได้โง่อย่างนี้ พอมีข่าวออกมาว่า มีบางคนถึงกับฆ่าตัวตายตาม ก็คิดว่าพวกนี้นี่ โง่สุดยอด!!! ยอมโง่ ตามคนโง่ๆ ที่ฆ่าตัวตาย
แทรก เกี่ยวกับหัวข้อเรื่องความในใจของผมของคุณJames (ข้อความจากกระทู้ใน GBOARD)
โดย : luna 
วันที่ :   09-28-00 19:31

เรื่อง X-japan มือguitar เขาไม่ได้ฆ่าตัวตาย แต่มันเป็นอุบัติเหตุ ที่ญี่ปุ่นเขาก็ประกาศและแฟนๆทุกคนก็รู้ว่า Hideตายเนื่องจากเขาใช้การบำบัดรักษาอาการปวดไหล่สำหรับนักกีร์ตาร์แต่เกิดผิดพลาดเลยเป็นเหตุให้เดสียชีวิต อยากให้แก้ไขตรงนี้นะคะ ส่วนที่อื่นอ่านแล้วรู้สึกดีมากแค่อยากให้แก้ไขตรงจุดนั้น เดี๋ยวคนอื่นเข้าใจผิดน่ะค่ะ ส่วนเรื่องการแต่งตัวของวง เราคิดว่าต่างมุมมอง แต่เราว่าเขาก็ไม่ได้แต่งเหมือนตุ๊ดนี่นา

มีครั้งหนึ่งที่เคยมีข่าวดังเกี่ยวกับ นักศึกษาคณะวิศวฯ ของ มหาวิทยาลัยชื่อดัง กระโดดตึกตายเพราะโดนจับได้ว่าทุจริตในการสอบ ความคิดที่แล่นเข้ามาในหัวผมตอนนั้นคือ "ทำไมมันถึงได้โง่ถึงขนาดนี้นะ มีปัญญาเรียนมาจนถึงขนาดนี้แล้ว ต่อให้ถูกไล่ออกก็น่าจะมีปัญญาทำมาหากินอย่างอื่นได้"

ในตอนนี้ไม่ว่าใครที่ฆ่าตัวตายก็ตาม ผมก็จะสรุปว่าโง่ไว้ก่อน แต่จะว่าไปแล้ว ผมก็ไม่เคยประสบกับ อะไรที่ทำให้ผมปวดร้าวใจจนทนไม่ได้ ผมคิดว่าไม่ว่าอย่างไร เราสามารถทนต่อการเผชิญหน้ากับปัญหาได้เสมอ เราต้องหาทางออกได้เสมอ แต่ว่า อะไรๆในโลกนี้ก็เกิดขึ้นได้เสมอ ถ้าวันหนึ่ง เกิดมีเหตุการณ์ที่เลวร้ายมากเกิดกับตัวผม ผมอาจจะกลายเป็นคนโง่ๆ อีกคนนึงก็ได้ ...


continued